ความสำเร็จหุ้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

ความสำเร็จหุ้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

การบรรลุเป้าหมายไม่ใช่เรื่องบังเอิญ  การบรรลุเป้าหมายเป็นลู่ทาง luciabet ผู้ที่จะชนะ เป็นเขาจำต้องเลือก ที่จะสร้างระเบียบที่ดีจนถึงเป็นนิสัย ประโยคนี้เป็นข้อเท็จจริงที่สุด เป็นคำกล่าวที่ป็าได้ยินมาแล้วมันโดนมากมายจริงๆเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมกระจ่างแจ้งเสมือนวิทยาศาสตร์ มันปราศจากความบังเอิญ ไม่มีการบันดาลใจ พวกเราจำต้องทำด้วยตัวเราเอง ราวกับคำพูดของคุณครูทรง ดรรชนี ว่า ” พวกเราไม่เคยมองเห็นอัจฉริยะผู้ใด ที่อยู่ดีๆก็อัจฉริยะขึ้นมา ทุกคนล้วนจะต้องผ่านการฝึกอบรม แม้ว่าคุณจะมีพรสวรรค์แต่ว่าขาดการฝึกซ้อม มันก็ปราศจากความหมายอะไร” เล่นหุ้นให้ชนะจ

ทุกๆอาชีพอย่างไรก็จะต้องใช้เจอประการณ์ หากคุณเรียนแพทย์มากมายว่าคุณจะเก่งเป็นหมอเฉพาะทางได้ยังจำเป็นต้องใช้เวลามากยิ่งกว่า 10 ปี นักกีฬาชั้นหนึ่งของโลก กว่าจะได้เป็นแชมป์ผู้คนเหล่านั้นใช้เวลาฝึกหัด luciabet ไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 10 ปีแน่นอนคุณจะลงทุนให้เป็น ให้เก่ง ให้เสร็จ มีความคิดว่าเพียงแค่เอาเงินมา ฟังบุคคลอื่นบอกให้ซื้อแบบงั้น ซื้อตัวนี้ จะเสร็จโดยง่ายๆหรอขอรับ กว่าป๊าจะหาทางของตนพบก็ใช้การใช้เวลาฝึกหัดตั้งใจมากมายปีจนถึงมันเปลี่ยนเป็นระเบียบสำหรับเพื่อการลงทุนของป๊าเอง

ประสบการณ์ต่างๆมันจำเป็นอย่างมาก มันช่วยทำให้พวกเรามีความเชี่ยวชาญ เอาแบบอย่างที่กล้วยๆสุด ป๊าถูกใจเดินเตะขอบเตียงเสมอๆ แม้กระนั้นเพียงพอโดนเข้าเสมอๆๆมันจะไม่โดนแล้วครับผม พวกเราจะเดินออกห่าง เพื่อไม่ยินยอมเจ็บตัว หากแม้จะปิดไฟ พวกเราก็รู้ว่าเตียงอยู่ที่ไหนเนื่องจากว่าพวกเราเคยเจ็บมาก่อนแล้ว พวกเรามีประสบการณ์มาก่อนแล้ว พวกเราจะต้องผลักตนเองให้ถึงจุดสูงสุดกับความฝันพวกเราทุกเรื่อง ออกมาจาก comfort zone ของตน ไปอยู่ในจุดที่พวกเราตรากตรำ แล้วฝึกหัดให้คุ้นชิน จนถึงความลำเค็ญนั้นมันเปลี่ยนมาเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นๆอีกรอบ โน่นแหล่ะขอรับ… พวกเราถึงเรียกว่าพวกเราฝึกหัดสร้างระเบียบที่ดีให้มันเป็นนิสัยแล้ว

Jordan Belfort เป็นนักธุรกิจและก็นักขายมือทองคำผู้มั่งคั่งแล้วก็เลื่องลือจากผลงานการเป็นคนกลางค้าหุ้นใน Wall Street ทำเงินอย่างใหญ่โตภายในช่วงระยะเวลาอันเร็วทันใจรวมทั้งมั่งมีถึงกับขนาดใช้เงินไม่ทัน มีการพันพัวกับธุรกิจสีเทา สุรายา แล้วก็หญิงกระทั่งตกอับติดตะราง เมื่อพ้นโทษออกมาก็ตั้งประณิธานจะนำประสบการณ์ชีวิตมาถ่ายทอดเป็นบทเรียนแก่คนอื่นให้มีเงินมีทองรวมทั้งเป็นคนดี

เขาแต่งหนังสือเผยชีวิตจากรุ่งสู่ตกรวมทั้งรุ่ง ผสมแง่คิดชีวิตรวมทั้งการคลังลงไปในหนังสือ The Wolf of Wall Street ขึ้นแท่นหนังสือ International Best Seller และก็ Paramount Pictures ก็นำมาผลิตเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน กำเนิดเป็นกระแสกลุ่มคำสุดได้รับความนิยม “Sell me this pen” – ขายปากกานี้ให้ฉัน ถ้าหากคุณขายปากกาปกติได้ คุณก็ขายได้ดูเหมือนจะทุกอย่างบนโลกนี้

จุดเริ่มของภาพยนตร์เกิดขึ้นในตอนที่เขาเข้า Wall Street ใส่สูท เท่ห์ๆเก๋ๆร่ำรวยๆมองเป็นคนมีพรสวรรค์แนวทางการขายระดับเทวดา แต่ว่าชีวิตจริง Jordan Belfort มีตำนานมาก่อน ผ่านการฝ่างานหนักและก็ความขมักเขม้นที่จะเป็นผู้ที่บรรลุเป้าหมายในสายขายอย่างไม่มีเงื่อนไขมาแต่ว่าเด็กๆต่อแต่นี้ไปเกิดเรื่องราวโดยประมาณส่วนใดส่วนหนึ่งก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ Wall Street ครับผม

Jordan Belfort กำเนิดแล้วก็โตในเขต Bayside ในนิวยอร์ก ครอบครัวปฏิบัติงานบริษัทในตำแหน่งพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับบัญชี มีฐานะปานกลาง รวมทั้งภาพที่มองเห็นจนเกิดความเคยชินตาแล้วก็กำเนิดปัญหาในใจเป็น บิดามารดาสถานที่ทำงานหนัก แม้ว่าจะพอมีพอกินแต่ว่าไม่มั่งคั่งแบบเด็ดขาดและไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว ภาวะครอบครัวที่เป็นทำให้เขาตั้งใจกับตนเองว่า “ฉันจะมั่งมีให้ได้”

วิธีการขายแบบ Sales Funnel

เขามีความคิดที่จะหาเงินด้วยตัวเองตั้งแต่เด็กๆโดยในฤดูหนาวที่หิมะตกดก เขาจะสำรวจไปเคาะประตูตามหมู่บ้านเพื่อขายหนังสือพิมพ์

ไฮไลท์อยู่ตรงขายหนังสือพิมพ์ราคาไม่แพงแล้ว ‘Upsell’ ต่อด้วยการเสนอขายบริการปัดกวาดหิมะหน้าบ้านที่ราคาแพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ทำให้เขาสามารถทำรายได้สองต่อหรือขั้นต่ำก็ได้เงินจากอย่างใดอย่างหนึ่ง แนวทางการขายแบบงี้เป็นที่ชื่นชอบจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ในกรุ๊ปธุรกิจออนไลน์นิยมเรียกว่าการทำ Sales Funnel ที่มีสิ่งที่ใช้ในการเสนอผลิตภัณฑ์ Upsell, Down-sell, Cross merchandise ในหน้า Check-out page ของเว็บอีคอมเมิร์ซในต่างชาติหลายตลบ

หลักคิดสร้างรายได้อย่างใหญ่โตจากการจัดการปัญหาเล็กๆให้คนอื่น

ในฤดูร้อน ริมหาด Long Island ที่อยู่ใกล้กันจะมีผู้คนจำนวนมากไปนอนอาบแดด รวมทั้งการอาบแดดเป็นกิจกรรมที่ฝรั่งฟินจนกระทั่งไม่ต้องการลุกไปไหน Jordan Belfort เห็นช่องทางจากปัญหาที่คนไม่ยินยอมลุกไปไหนแม้ว่าจะอดข้าวอดน้ำสักแค่ไหน ก็เลยคิดที่จะเสนอขายผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการแบบพร้อมที่จะจัดส่งถึงปาก!

เขาไปติดต่อขอซื้อไอติมราคาขายส่งรวมทั้งกล่องเก็บความเย็นเพื่อใส่ไอติม แล้วต่อจากนั้นก็สัญจรเสนอขายไอติมตามริมทะเลซึ่งมันเห็นผล คนมีปัญหาอาบแดดแล้วฟินกระทั่งไม่ยินยอมลุกไปไหน เมื่อมีคนมาเสิร์ฟของถึงที่ก็เลยพากันซื้อถล่มทลาย

ณ ตอนนั้น สหายในวัยเดียวกันปฏิบัติงานรับจ้างค่าแรงงานชั่วโมงละ 3 เหรียญ ในขณะ Jordan Belfort ค้าปลีกไอติมได้เงินวันละ 400 เหรียญ! รายได้สะสมตลอดฤดูขายไอศกรีมพอๆกับ 20,000 เหรียญ ทำให้เขามีเงินพอที่จะส่งตัวเองเข้าชั้นมหาวิทยาลัยโดยไม่ต้องพึ่งเงินบิดามารดา

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *